DANH MỤC SẢN PHẨM

Chống Nhiễu Cho Máy Cắt CNC Plasma

NGUYỄN BÁ DŨNG
Thứ Hai, 19/09/2022

Chào bạn, có phải bạn đang muốn tìm hiểu cách chống nhiễu cho Máy Cắt CNC Plasma để đảm bảo chất lượng máy, giúp bạn nâng cao quá trình sản xuất ống gió?

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, báo giá hoặc chọn mua máy cắt CNC Plasma

VÌ SAO NÊN CHỐNG NHIỄU CHO MÁY CẮT CNC PLASMA?

  • Máy Cắt CNC Plasma khi sử dụng thì bộ nguồn của nó sẽ phát ra một lượng nhiễu về tần số rất cao gọi là nhiễu HF, đối với mỗi lần cắt thì việc nhiễu sẽ tăng cao hơn.Vì điều này nó ảnh hưởng rất nhiều đến những hoạt động của Máy Cắt CNC Plasma mà nếu chúng ta không có những kế hoạch giải quyết vấn đề này thì sẽ đem đến những ảnh hưởng vô cùng lớn, có thể làm cho Máy Cắt CNC Plasma của bạn không thể hoạt động được.
  • Có nhiều trường hợp như khi hoạt động thì nguồn plasma có thể vừa đánh lửa để sử dụng cắt thì các encoder ccuar động cơ servo sẽ phát sinh ra hư hỏng, chính vì thế mà chúng ta phải thay thế động cơ servo mới để sử dụng. Với vấn đề ít gây ra nghiêm trọng cho máy cắt của bạn hơn là máy tính điều khiển của Máy Cắt CNC Plasma sẽ bị thiết lập lại khi mỗi lần nguồn plasma bắt đầu thực hiện công việc cắt .
  • Và điều nhẹ hơn xíu đó là mỗi khi nguồn plasma của Máy Cắt CNC Plasma sẽ đánh lửa khi vào việc cắt thì màn hình sẽ bị tối trong vài giây, có nhiều trường hợp máy bị nhiễu sẽ làm cho các kích thước sản phẩm cắt bị sai lệch, có khi sai lên đến 20mm, việc bị nhiễu sẽ làm cho việc thực hiện cắt hình tròn sẽ cho ra hình elip.

BIỆN PHÁP CHỐNG NHIỄU CHO MÁY CẮT CNC PLASMA

Phương pháp nối đất:

    • Phương pháp này là một giải pháp mang tính  bắt buộc, khi bạn nối đất cho bộ nguồn plasma, nối đất cho máy tính, cho vỏ tủ điện- motor thì bạn cũng phải lưu ý rằng : không phải là chúng ta cần nối một cọc xuống đát là xong mối nối.Không phải như bạn nghĩ, nối đất rất phức tạp.Chúng ta quan niệm rằng tâm điện trở đất sau khi cắm đã đạt được nhu cầu chưa. Nghĩa là cọc nối đã thật sự tiếp xúc với đất tốt chưa. Ở Việt Nam điện trở nối đát là 10ohm, còn ở châu âu là 3ohm. Việc nối đất nhằm bảo vệ thiết bị chống nhiễu và chống rò điện là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Bộ lọc nguồn:

  • Quá trình nguồn plasma trong quá trình cắt sẽ tạo ra một phần đi ngay vào đường dây điện ở nguồn.Vì vậy nếu như nguồn cung cấp cho Máy Cắt CNC Plasma thì chúng ta không thể sử dụng nguồn nhiệt riêng hay qua biến thế cách ly cần có các bộ nguồn lọc : Noise fillter dành cho các thiết bị khác nhau trên máy, đặc trưng là các driver đối với các động cơ servo hay là động cơ bước.

Phân bố và sắp xếp các hệ thống chống nhiễu cho máy cắt cnc plasma

  • Đa số quá trình nhiều HF bắt nguồn từ may cat plasma cncchúng sẽ phát tán ra xung quanh không gian ở đầu ra chỗ mỏ cắt plasma hoặc trên đường dây dẫn từ máy cắt cho đến mỏ cắt. Đây là phần tuy rất nguy hiểm nhất nhưng cũng là nguyên nhân đưa đến các sự cố của Máy Cắt CNC Plasma.
  • Vì vậy mà chúng ta phải bố trí các tủ điện đồng thời bố trí các thiết bị điều khiển như máy tính càng xa đường dây và mỏ cắt càng tốt. Thông thường chúng ta sử dụng cách tốt nhất là treo những đường dây này lên cao để tránh các mặt không gian với các thiết bị.
  • Chia tách các đường dây tín hiệu và các dây động lực, chúng ta không nên đặt chúng gần ở nhau. Điều tốt nhất là chúng ta nên tìm một đường đi riêng khác biệt giữa chúng, nếu có thể. Với nhiều dây tín hiệu cho các đầu vô, với các dây cảm biến về giới hạn. Nên dùng các loại dây có bọc giáp ở ngoài.

Công ty TNHH Công Nghệ NAVIDA là đơn vị chuyên tư vấn, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu & sản xuất,  nhập khẩu và cung cấp thiết bị sản xuất cho lĩnh vực sản xuất thông gió điều hòa, tự động hóa máy và các máy móc cơ khí.

Máy cắt CNC Plasma tại NAVIDA đảm bảo có mức giá cạnh tranh, đa dạng mẫu mã, đa chức năng, đáp ứng được nhu cầu gia công của nhiều doanh nghiệp.

NAVIDA luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp giải pháp chất lượng nhất.

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, báo giá hoặc chọn mua máy cắt CNC Plasma

Viết bình luận của bạn